Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Top 10 giống chó đẹp nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó đẹp nhất thế giới phải biết giới thiệu những giống chó đẹp và khôn, những giống chó lai đẹp không phải ai cũng biết.

Kết quả hình ảnh cho Pomeranian
Top 10 giống chó đẹp nhất thế giới phải biết

Đặc điểm chung của giống chó đẹp nhất thế giới là gì?

Những người khác nhau tìm thấy những điều khác nhau đẹp về chó, nhưng có một vài đặc điểm chung mà mọi người có xu hướng tìm thấy hấp dẫn trực quan. Một số phổ biến nhất bao gồm:

Lông dài, sang trọng

Đây có thể là đặc điểm vật lý phổ biến nhất gợi ra những lời khen ngợi từ người khác. Chỉ có một cái gì đó về một chiếc áo khoác lông dài, dày và sáng bóng mà mọi người thấy hấp dẫn.

Màu sắc và hoa văn thú vị

Một số màu lông dường như bắt được ánh sáng (đặc biệt là ánh sáng mặt trời tự nhiên, không được lọc) thực sự tốt và làm cho chó nổi bật khỏi bầy đàn. Điều này bao gồm áo khoác của một số con chó đơn màu, nhưng các họa tiết đốm, sọc và vện cũng có thể khá đẹp.

Mắt đẹp

Đây là một chút vấn đề nêm giữa những người yêu chó. Một số người thấy đôi mắt màu xanh hoặc xám lạnh lùng và quyến rũ, trong khi những người khác (và tôi chắc chắn bao gồm bản thân mình trong trại này) thích màu mắt ấm áp hơn, như màu nâu và vàng. Tương tự, một số người nghĩ rằng những con chó có hai màu mắt khác nhau là tuyệt đẹp, trong khi những người khác thấy chúng chói tai.  

Đường nét cơ thể duyên dáng

Nhiều người thấy đường nét cơ thể duyên dáng hấp dẫn ở con người, vậy tại sao chó nên khác biệt? Nhưng một lần nữa, đây là một sở thích chủ quan, và không có hình dạng cơ thể được yêu thích trên toàn cầu. Một số người có thể thấy cấu trúc cơ bắp của Dogo Argentinos tuyệt đẹp, trong khi những người khác thích hình dạng khí động học của chó săn thỏ.

1. Pomeranian

Pomeranian là một giống chó hoạt động rất đáng yêu và phổ biến trên thế giới. Giống nhỏ này có bộ lông kép dày. Nó có nhiều màu sắc bao gồm sable, đỏ, cam, oải hương, vện, merle, sô cô la và kem. Bộ lông dài bên ngoài mang lại cho giống chó Pomeranian vẻ ngoài độc đáo. Giống chó nhỏ dễ thương này còn được gọi là ‘poms’.

Pomeranian chỉ nặng từ 1,3-3,3 kg và cao 7-12 inch. Chúng rất dễ dàng để đào tạo và học lệnh rất nhanh. Những điều chính mà các chủ sở hữu phải ghi nhớ rằng poms là shedder nặng. 

Bạn cần chải chuốt cho chúng hàng tuần để loại bỏ phần lông bị mất và giữ cho bộ lông luôn trong tình trạng tốt. Thú cưng tuyệt vời này luôn cố gắng làm hài lòng bạn. Họ thích học những mánh mới từ bạn và nổi trội về sự vâng lời.

Các poms cực kỳ trung thành với gia đình và rất cảnh giác và nghi ngờ người lạ. Con chó có tiếng sủa rất lớn và chắc chắn sẽ sủa vào bất cứ điều gì có vẻ xa lạ xuất hiện. Poms thích sống trong nhà và ở bên bạn hầu hết thời gian và cũng rất năng động và vui tươi.

Poms cũng có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn khi chạy bộ. Chúng cũng hòa thuận với mèo và các vật nuôi khác trong gia đình.

2. Siberian Husky

Siberian Husky xinh đẹp trông giống như một con sói và được biết đến với sự thân thiện và trung thành. Chúng có bộ lông rất dày, có nhiều màu sắc. Trên thực tế, bộ lông của husky Siberia dày hơn hầu hết các giống chó khác. Huskies cũng có nhiều dấu hiệu trên khuôn mặt. 

Bên cạnh bộ lông dày sặc sỡ, đôi mắt nhiều màu hình quả hạnh mang đến cho Siberian husky một vẻ ngoài độc đáo. Chúng cũng thông minh, năng động và là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Những con husky mạnh mẽ ở Siberia cao 21-24 inch và nặng từ 22-28 kg. Để làm cho chúng một con chó hoạt động ngoan ngoãn, bạn cần phải huấn luyện chúng tốt. Chúng cũng cần được tập thể dục hàng ngày để duy trì sức khỏe và sự vui vẻ. Huskies Siberia thích làm việc và tham gia các môn thể thao ngoài trời với bạn.

Huskies Siberia rất thông minh. Họ sẽ học tất cả các hướng dẫn và mệnh lệnh từ các bậc thầy rất nhanh. Giống chó năng động này thích đào vườn và sân. Nhưng một con husky Siberia được đào tạo tốt chỉ đào được vị trí được phép. Mặc dù chó husky ở Siberia trung thành, bản chất thân thiện khiến chúng như những con chó canh gác tội nghiệp.

Loài có năng lượng cao này có thể kéo xe trượt tuyết trong khoảng cách dài. Các husky Siberia luôn muốn tham gia vào một số loại hoạt động. Chúng có thể là một người bạn tốt chạy bộ hoặc đi bộ đường dài cho bạn. Chó husky ở Siberia cũng rất giỏi săn bắn và chúng thích chơi với đồ chơi. 

3. Golden Retriever

Đây là giống chó thông minh, xinh đẹp và tốt bụng là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Chú chó vui vẻ này có bộ lông chống nước dày và đẹp, đi thẳng hoặc lượn sóng. 

Như tên màu lông của chúng xuất hiện trong các sắc thái khác nhau của màu vàng. Bên cạnh vẻ đẹp, chó tha mồi vàng là một chú chó cứu hộ lý tưởng, ngoan ngoãn, thông minh và hoạt bát.

Một con chó tha mồi vàng phát triển đầy đủ có chiều cao 22-24 inch và nặng tới 35 kg và trưởng thành rất chậm. Do đó, bản chất chó con của giống chó này vẫn còn cho đến bốn tuổi. 

Chúng cần được xã hội hóa và đào tạo tốt từ khi còn nhỏ. Chó tha mồi vàng rụng suốt năm. Chải hàng ngày là phải giữ cho bộ lông đẹp của chúng trong tình trạng tốt.

Bình tĩnh tự nhiên là chất lượng đầu tiên của giống chó tha mồi vàng. Do chất lượng tương tự, chúng không thể là một con chó bảo vệ tốt . Nhưng chúng trung thành, ngoan ngoãn và rất thông minh. Chó tha mồi vàng cũng rất năng động và thích tham gia vào các nhiệm vụ khác nhau được giao bởi chúng.

4. Beagle

Đây là một con chó nhỏ, có kích thước vừa phải trông giống như một con cáo nhỏ. Đây là một trong những giống phổ biến nhất ở Hoa Kỳ Beagles có đầu rộng hơn và mõm vuông ngắn. 

Giống chó này cao từ 14-16 inch và nặng tới 11 kg. Đôi mắt của chúng rất to và đôi tai có đôi tai dài thấp. Chúng có nhiều màu sắc bao gồm ba màu, trắng, đỏ và chanh. Nhưng ba màu, màu nâu trên các phần màu đen và trắng là phổ biến nhất.

Beagle là một con chó cực kỳ xã hội và thông minh. Họ tạo sự gắn kết mạnh mẽ với các thành viên trong gia đình. Nó cũng là một giống chó thân thiện với trẻ em tuyệt vời. Họ rất hiền lành và thận trọng, thích tham gia vào các trò chơi với trẻ em.

Giống chó năng động này cũng thích khám phá ngoài trời. Với sự hướng dẫn đúng đắn, chúng có thể hòa thuận với những con chó khác. Nhưng chủ sở hữu phải tránh xa những vật nuôi nhỏ khỏi beagle vì giống chó này rất giỏi săn bắt.

5. Akita Inu

Akita Inu là một con chó lớn và xinh đẹp ban đầu sinh sản ở Nhật Bản. Chúng là hai loại Akitas trên thế giới – Nhật Bản và Mỹ. 

Akita Nhật Bản chỉ xuất hiện trong năm biến thể màu sắc khác nhau bao gồm trắng tinh khiết, nâu vàng, đỏ, vừng và vện. Nhưng Akitas Mỹ có tất cả các màu chó.

Loài chó lớn này nặng từ 34-54 kg và đạt tới chiều cao 26 inch. Chúng cực kỳ trung thành với gia đình. Giống bảo vệ này là nghi ngờ của người lạ. 

Các chủ sở hữu yêu cầu đào tạo thích hợp cho Akitas từ khi còn nhỏ. Akitas thích tham gia vào các hoạt động và chơi với đồ chơi. Akita Inus cũng tốt với trẻ em.

6. Malamute Alaska

Alaska malamute là một giống chó lớn và mạnh mẽ. Đây là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Chúng ban đầu được lai tạo để kéo cân. Ngày nay, giống chó đẹp này rất phổ biến trong các vật nuôi trong gia đình. Chó malamute Alaska cũng có bộ lông dày và nhiều màu sắc.

Malamutes Alaska có các màu sắc khác nhau bao gồm xám nhạt, sable, đen và trắng, xám và trắng và đỏ và trắng. Những con Malamutes xinh đẹp, Alaska cũng có những dấu ấn ấn tượng trên mặt và cổ của chúng. Bộ lông dày và nhiều màu sắc cũng mang lại vẻ ngoài giống như một con sói.

Malamute Alaska lớn đứng cao 25 ​​inch và nặng tới 40 kg. Nó là một con chó định hướng gia đình. Để trở thành một gia đình thú cưng tốt, giống chó malamute cần được đào tạo thích hợp và xã hội hóa sớm. 

Malamutes Alaska rất thân thiện. Vì vậy, rằng họ không thích hợp như cơ quan giám sát. Nhưng chúng rất trung thành với các thành viên trong gia đình. Các malamutes tuyệt vời với trẻ em và vật nuôi khác.

7. Chó núi Bernese 

Đây là một giống chó lớn, đẹp ban đầu được sinh sản ở Thụy Sĩ. Đây là một trong những giống chó núi Thụy Sĩ. Giống chó xinh đẹp này có bộ lông dày ba màu. Ngực của chó núi Bernese có màu đen và trắng.

Chó núi Bernese có vết gỉ màu trên mắt, miệng và chân trước. Cái đuôi rậm rạp của chúng được mang bên dưới và đôi tai có hình tam giác. Bộ lông dày màu sắc nổi bật của giống chó này cũng giúp ngăn ngừa các mối đe dọa thời tiết.

Chó núi Bernese có chiều dài từ 24 đến 28 inch và nặng tới 50 kg. Chúng rất thông minh và học các thủ thuật rất nhanh. Chủ sở hữu cần phải huấn luyện chúng tốt trong chính chiếc mũ trùm chó con. Theo di sản, chó núi Bernese phát triển thành chó trang trại, đặc biệt là để bảo vệ gia súc.

Chó núi Bernese cực kỳ trung thành và bảo vệ. Chúng thích ở bên bạn luôn và cũng rất dịu dàng với trẻ em và các vật nuôi khác.

8. Icelandic Sheep Dog

Loài chó cực kỳ xã hội và xinh đẹp này ban đầu được đưa đến Iceland bởi những người định cư Viking, trong khoảng từ năm 874 đến 930 sau Công nguyên. Trong nhiều thế kỷ, chó Iceland giúp chúng bảo vệ cừu con. 

Giống chó cảnh giác này cũng đã được miêu tả trên Iceland bản địa của họ. Bộ lông dày giúp chúng sống sót trong thời tiết cực lạnh. Màu lông của chúng thay đổi như vàng, đen, nâu và đỏ.

Giống chó cỡ trung bình này có chiều cao 12-16 inch và nặng từ 9 đến 14 kg. Bộ lông của chúng có cả loại dài và ngắn. Chó chăn cừu Iceland rụng lông hai lần một năm. 

Chúngcực kỳ hòa đồng và hình thành mối quan hệ bền chặt với các thành viên trong gia đình. Những con chó chăn cừu Iceland thông minh cũng học được những mánh khóe từ chủ của chúng một cách nhanh chóng. 

9. Miniature Schnauzer

Đây là một con chó nhỏ được biết đến với bộ râu và bộ lông là lớp lông kép, lớp lông cứng bên ngoài mềm hơn lớp lông. Đây là một giống chó Đức và rất phổ biến ở Mỹ và Châu Âu. 

Vẻ đẹp của chó schnauzer thu nhỏ được mô tả bởi bộ lông dài trên chân, lông mày rậm và râu. Họ cực kỳ trung thành, tình cảm, thông minh, vui tươi và cảnh giác.

Chú chó nhỏ, xinh xắn này chỉ có chiều cao từ 12 – 14 inch và nặng tới 7 kg. Bộ lông của nó có nhiều màu khác nhau bao gồm đen, trắng, bạc và muối và hạt tiêu. Nếu bạn có một con chó schnauzer thu nhỏ, bạn cần chải lông hàng ngày để giữ trong tình trạng tốt.

Thu nhỏ schnauzer là rất nhiều dành cho gia đình của nó. Giống chó này thích sống trong nhà vì bảo vệ nhà và nghi ngờ người lạ. Con chó tinh nghịch này cũng hòa đồng với trẻ em. 

Trong trường hợp đào tạo, giống chó này có thể học các thủ thuật từ chủ của chúng trong thời gian không. Với sự huấn luyện thích hợp, chúng cũng có thể rất thân thiện với những vật nuôi khác.

10. Chow chow

Chow chow là một giống chó mạnh mẽ,  trông giống sư tử ban đầu sinh sản ở miền Bắc Trung Quốc. Giống chó này có bộ lông rất dày đặc đến thô hoặc mịn. Vẻ ngoài giống sư tử đến từ bộ lông dày trên cổ. Giống này có năm màu – đỏ, đen, kem, quế và xanh. Ngoài ngoại hình bắt mắt, chows còn được biết đến với kỹ năng bảo vệ và săn bắn.

Một con chow chow trưởng thành hoàn toàn có chiều dài từ 17 đến 20 inch và nặng tới 32 kg. Đặc điểm vật lý dễ phân biệt nhất của chow chow là lưỡi màu xanh đen. Màu sắc này là rất độc đáo giữa những con chó. Không giống như những con chó khác, chow chow cũng có chân sau rất thẳng.

Chow chow dog độc lập và bướng bỉnh. Chúng nên được huấn luyện tốt trong chính chiếc mũ trùm chó con. Đây là một giống rất chi phối. Chúng đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc của bạn. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, một con chow chow được huấn luyện tốt có thể là một con chó của gia đình tuyệt vời. Chúng cũng hòa thuận với các vật nuôi khác.


Advertisement

91 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn