Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Top 10 giống chó lớn nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó lớn nhất thế giới phải biết giới thiệu giống chó to cao nhất, giống chó to khỏe thông minh nhất.

Kết quả hình ảnh cho English Mastiff
Top 10 giống chó lớn nhất thế giới phải biết

Mark Twain đã từng nói rằng: “Nếu bạn nhặt một con chó đói và cho nó ăn no, nó sẽ không cắn bạn. Đây là điểm khác biệt chính giữa chó và người đàn ông”.

Những lời này của tác giả người Mỹ vĩ đại chắc chắn khiến bạn nghĩ về sự vĩ đại của những chú chó. Những giống chó lớn nhất như Mastiff, Great Danes và St. Bernard đủ mạnh để tấn công bạn như những động vật hoang dã. Nhưng một khi bạn chăm sóc đầy đủ, chúng có thể là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. 

Dưới đây, wowhay sẽ giới thiệu 10 giống chó lớn nhất thế giới có thể bạn chưa biết.

1. English Mastiff 

 • Chiều cao: 27-32 inch
 • Trọng lượng: 68-110 kg trở lên
English Mastiff là giống chó lớn nhất thế giới bằng cách xem xét số lượng lớn. Giống chó này có trọng lượng trung bình 68-110 kg và chiều cao vai 27-33 inch. 

Vào ngày 26 tháng 9 năm 1981, cuốn sách kỷ lục Guinness đã công nhận một con chó ngao già của Anh tên là Zorba là con chó nặng nhất và dài nhất thế giới. Con chó nặng tới 142,7 kg với chiều cao 27 inch vào thời điểm đó.

Mastiff tiếng Anh cũng được gọi là Mastiff tiếng Anh cũ. Đây là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Chúng được mô tả trên các di tích của Ai Cập từ năm 3000 trước Công nguyên Các cột buồm có kích thước khổng lồ cũng được người La Mã sử ​​dụng để chiến đấu đấu sĩ.

Chó ngao Anh có cái đầu vuông nặng. Đôi tai hình chữ V, mũi đen và mặt nạ đen cũng mang đến cho họ vẻ ngoài độc đáo. Bộ lông ngắn của chúng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm cả vàng, mai và vượn.

Chó Ngao Anh là những con chó bảo vệ rất thông minh và được sinh ra. Chó ngao rất sủa. Kích thước khổng lồ của Chó ngao có thể dễ dàng chặn hoặc tấn công những kẻ xâm nhập nếu cần.

2. Great Danes 

 • Chiều cao: 30-36 inch
 • Cân nặng: 50-90 kg
Giống Great Dane có một danh tiếng tuyệt vời cho chiều cao và bản chất quyến rũ của nó. Giống chó này có thể cao từ 3 feet trở lên. Chúng nặng từ 50-90kg. Vào năm 2012, Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi tên một Great Dane được đặt tên là Zeus là con chó cao nhất thế giới. Con chó khổng lồ đo được 44 inch trên bốn chân.

Great Danes ban đầu được phát triển như chó săn. Chúng được thể hiện các cổ vật của Ai Cập có niên đại từ 3000 trước Công nguyên Không giống như các giống chó khác, Great Danes cho thấy sự phát triển nhanh chóng. Những chú chó con Great Danes sẽ đạt chiều cao của một con đực trưởng thành trung bình trong vòng một năm.

Bất kể kích thước khổng lồ, Great Danes đều vui tươi và rất hiền lành. Chúng rất tình cảm, duyên dáng và thích ở gần các thành viên trong gia đình. Great Danes là giống rất nhạy cảm. Chúng cần sự quan tâm từ các thành viên trong gia đình. Giống nhẹ nhàng này cũng có thể là một vật nuôi trong nhà tốt.

Great Danes đặc biệt hiền lành cũng làm việc như những con chó trị liệu. Chúng cũng là những con chó canh gác tốt. Người Đan Mạch trở nên hung hăng nếu tình hình đòi hỏi. Giống chó khổng lồ vui tươi này cũng có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.

3. St. Bernard

Đứng ở độ cao trung bình 27-35,4 inch và nặng 64-91 kg, St. Bernard thực sự là một giống chó khổng lồ. Chúng ban đầu được phát triển cho các hoạt động cứu hộ trên dãy Alps nên có cơ thể rất khỏe mạnh và cơ bắp. Loài này có thể đi qua tuyết sâu hàng dặm.

Việc xã hội hóa và đào tạo là cần thiết cho con chó có kích thước khổng lồ này. Nếu không được huấn luyện thích hợp, chó St. Bernard có thể bị phá hoại. Mặt khác, một con chó St. Bernard được huấn luyện tốt cho thấy sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc và bản chất thân thiện.

Những chú chó St. Bernard rất tận tụy với gia đình. Chúng có thể là những con chó trong nhà yên tĩnh. Chó St Bernard cũng hòa đồng với trẻ em nhưng không quá vui tươi. 

Đi bộ hàng ngày giúp giống chó trong tình trạng thể chất tốt. Những con chó St. Bernard cũng là những con chó canh gác tốt. Loài chó khổng lồ này có thể là mối đe dọa lớn đối với những kẻ trộm.

4. Chó ngao Neopolitan

 • Chiều cao: 26-30 inch
 • Trọng lượng: 54,4 -90,4 kg
Chó ngao Neopolitan là một giống chó bảo vệ lớn có nguồn gốc từ Ý. Người La Mã đã từng sử dụng giống chó này làm chó chiến tranh. Chiều cao của giống chó khổng lồ này dao động từ 26 inch đến 30 inch và có trọng lượng 54,4-90,4 kg.

Những con chó Niffolitan Mastiff đồ sộ có làn da lỏng lẻo và khuôn mặt nhăn nheo. Chúng có một đầu phẳng rộng và mũi lớn. Bộ lông của chúng dày và ngắn, có màu xám, đen chì, nâu và nâu vàng.

Giống như những con chó canh gác khác Neopolitan Mastiff yêu cầu xã hội hóa và đào tạo sớm. Chúng là những con chó rất thông minh, bảo vệ và yêu thương gia đình. Chúng dễ dàng cảm nhận được các mối đe dọa nhưng ít khi sủa nhưng đủ thông minh để cho chủ sở hữu biết về các mối đe dọa.

Mastiff Neopolitan không phù hợp với những người nuôi nghiệp dư mà cần một bậc thầy chuyên nghiệp để có thể là một thú cưng tuyệt vời. 

5. Chó săn Ailen

 • Chiều cao: 28-35 inch
 • Cân nặng: 53-84 kg
Các giống chó của nga Ailen là thành viên cao nhất của Sighthounds giống. Giống chó này có thể cao 28 – 35 inch và nặng 53-84 kg. Chúng có nguồn gốc từ Ireland và ban đầu phục vụ trong các cuộc chiến tranh và săn bắn. Chúng chủ yếu được sử dụng săn sói. Tên cũng bắt nguồn theo cách đó.

Chó sói Ailen có kích thước khổng lồ có đầu và mõm dài. Chân của chúng dài và khỏe. Nó cho phép những con chó sói Ailen đạt được tốc độ lớn trong khi săn một con mồi. Ngực rộng và sâu cũng phản ánh sức mạnh của giống chó này.

Chó sói Ailen trưởng thành rất chậm, mất hơn hai năm. Các bậc thầy phải đào tạo và luyện tập chúng hàng ngày. Họ rất thông minh, kiên nhẫn và tận tụy với gia đình. 

Chó sói Ailen có kích thước khổng lồ này không thể là một con chó canh gác tốt. Chúng không sủa và không quá hung dữ. Nhưng kích thước to lớn của chúng có thể là mối đe dọa cho những kẻ xâm nhập.

6. Leonberger

 • Chiều cao: 26-32 inch
 • Cân nặng: 45-77 kg
Giống chó khổng lồ của Leonberger được đặt theo tên của thành phố Leonberg ở Đức. Với mặt nạ đen nổi bật và bộ lông dài, giống chó này có ngoại hình giống sư tử. Chó Leonberger có cơ thể rất cân đối và cân đối. Chúng có chiều cao 26-32 inch và nặng từ 45-77 kg.

Giống Leonberger có đầu rộng hình chữ nhật. Mặt nạ đen là niềm tự hào của giống chó này và nó mang lại cho họ một biểu hiện tuyệt vời. Chúng cũng có chiếc mũi dài và tai cỡ trung bình. Bộ lông dày và dài của giống Leonberger có khả năng chịu nước và có màu vàng, đỏ, kem và nâu.

Giống này đòi hỏi xã hội hóa sớm và đào tạo. Sự trung thành và thông minh của giống Leonberger là không cần bàn cãi. Một con chó Leonberger được huấn luyện tốt cũng có sự kiên nhẫn tuyệt vời nên khá phù hợp cho trẻ em. 

Chúng vẫn bình tĩnh hoặc bỏ đi khi phải đối mặt với bất kỳ sự khiêu khích nào từ những đứa trẻ.

7. Newfoundland

 • Chiều cao: 27-30 inch
 • Cân nặng: 60-70 kg
Newfoundland thực sự là một giống chó lớn với chiều cao trung bình 30 inch và trọng lượng từ 60-70 kg. Chúng có xương rất khỏe và được cho là Newfoundland mạnh hơn các giống chó lớn như English Mastiff. Những con chó Newfoundland có đầu rất rộng và đồ sộ và cổ mạnh mẽ. Họ cũng có ngực rất sâu và đùi dài.

Chó Newfoundland cũng có bộ lông dày và dài, chủ yếu có màu đen. Bộ lông cũng cần chải chuốt thường xuyên để giữ tình trạng tốt. Họ rất hòa đồng và thông minh. Chó Newfoundland rất nhạy cảm với giọng nói của chủ và chúng có thể được huấn luyện dễ dàng.

Chó Newfoundland sủa rất hiếm. Nhưng họ bảo vệ và rất tận tụy với gia đình. Họ đủ thông minh để phát hiện các mối đe dọa trong thời gian. Các chủ sở hữu cũng được yêu cầu giám sát vì kích thước lớn của chó Newfoundland.

8. Chó chăn cừu Anatilian

 • Chiều cao: 26 – 31 inch
 • Cân nặng: 41-68 kg
Chó chăn cừu Anatilian là một giống chó lớn và mạnh mẽ có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ban đầu họ phát triển để bảo vệ vật nuôi. Giống chó lớn này nặng tới 68 kg. Những chú chó Anatilian Shepard được biết đến với sự nhanh nhẹn và sức bền.

Những con chó Anatilian Shepard có đầu to và tròn. Màu mắt có kích thước trung bình từ màu nâu đến màu hổ phách nhạt. Cổ của chúng dày và mạnh mẽ. Đôi tai hình tam giác của những con chó Anatilian có thể dài từ 4 – 6 inch và rủ xuống.

Những con chó Anatilian Shepard có đầu to và tròn. Màu mắt có kích thước trung bình từ màu nâu đến màu hổ phách nhạt. Cổ của chúng dày và mạnh mẽ. Đôi tai hình tam giác của những con chó Anatilian có thể dài từ 4 – 6 inch và rủ xuống.

Những chú chó Anatilian Shepard rất tình cảm, thông minh, trung thành và bảo vệ nên rất nghi ngờ người lạ. Chúng sủa rất nhiều về việc đối đầu với những kẻ xâm nhập. Các chủ sở hữu nên cẩn thận vì giống chó này lớn và mạnh mẽ.

9. Great Pyrenees 

 • Chiều cao: 30 – 39 inch
 • Cân nặng: 52-59 kg
Những con chó Great Pyrenees có một danh tiếng tuyệt vời cho bản chất bảo vệ và vẻ đẹp của chúng. Chúng đã làm việc như những con chó canh gác từ năm 3000 trước Công nguyên, để bảo vệ gia súc. Giống lớn rất hiền lành, ngoan ngoãn và trung thành. Chúng có thể có chiều cao trung bình từ 30-39 inch và nặng từ 52 -59 kg.

Chúng có một cái rương rất rộng và đầu hình nêm. Đôi tai hình chữ V hấp dẫn của giống chó này rủ xuống. Chúng cũng có đuôi dài mận và đôi mắt hình quả hạnh.

Chó Great Pyrenees có bộ lông kép chịu được thời tiết. Lớp lông của chúng dày và len và lớp lông trên dày và dài. Màu của áo có thể là màu trắng và các sắc thái khác nhau của màu xám.

Các bậc thầy phải huấn luyện những con chó Great Pyrenees từ thời thơ ấu sớm. Nếu không được đào tạo thích hợp, giống chó này có thể trở nên rất hung dữ. Chúng cần không gian và không thể được coi là một vật nuôi trong nhà.

Những con chó Great Pyrenees có một cảm giác tuyệt vời của thính giác nên phát hiện những kẻ xâm nhập và các động vật khác một cách dễ dàng. 

Chúng cũng sủa rất nhiều. Giống chó này rất tình cảm, trung thành và tận tụy với gia đình của họ. Chúng cũng thích chơi với trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình.

10. Chó ngao Pháp

 • Chiều cao: 20-23 inch
 • Wight: 54-62,2 kg
Những con chó Mastiff dũng cảm của Pháp còn được gọi là Dogue de Bordeaux. Giống chó này được phân biệt bởi đầu to và thân hình vạm vỡ. Những con chó trưởng thành có thể có chiều cao từ 20-23 inch và nặng tới 62,2 kg. Da của họ rất dày và cơ thể có các nếp nhăn đáng kể trên mặt và cổ của họ.

Cái đầu rộng và nặng là phần hấp dẫn nhất của giống chó Mastiff Pháp. Với đôi mắt nhỏ, chiếc mũi rộng và đôi tai treo ngắn, khuôn mặt của họ luôn có một biểu cảm dễ thương. Bộ lông ngắn và mềm mại của giống chó này có màu nâu vàng nhạt đến đỏ sẫm.

Chó con chó ngao Pháp nên được huấn luyện và giao tiếp tốt. Chỉ có đào tạo phù hợp có thể nâng chúng như những cơ quan giám sát tốt nhất. Một con chó ngao Pháp được huấn luyện tốt cũng có thể là một con chó cứu hộ hiệu quả.

Chó Ngao Pháp cực kỳ trung thành, bảo vệ và hết lòng vì gia đình và thích được ở bên các thành viên trong gia đình. Chó ngao Pháp cũng rất dịu dàng với trẻ em và có thể hòa đồng với các vật nuôi khác trong gia đình.


Advertisement

80 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây