Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Top 10+ giống chó nhỏ nhất thế giới phải biết

Top 10+ giống chó nhỏ nhất thế giới phải biết giới thiệu giống chó nhỏ nhất làm cảnh lông xù, thông minh, giống chó thú cưng cho người bận rộn…

Bảng giá chó Chihuahua chi tiết mới nhất hiện nay - Hello Thú Cưng
Top 10+ giống chó nhỏ nhất thế giới phải biết

1. Chihuahua

Mặc dù có hình dáng nhỏ bé, nhưng Chihuahua là những con chó hung dữ, trung thành và bảo vệ chủ nhân của chúng! 

Chúng rất nổi tiếng trong số những người giàu có và có uy tín – cho phép sự dễ thương và bản chất yêu thương và tình cảm của họ! 

Giống chó này đến từ Chihuahua, Mexico – do đó tên thú vị của chúng! Trung bình, chúng nặng khoảng 2 đến 3 kg!

2. Bichon Frise

Tên của giống chó này có nghĩa là ‘chó lap xoăn’ trong tiếng Pháp, đó là tên hoàn hảo cho chúng! 

Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình, hòa hợp hoàn hảo với trẻ em cũng như các vật nuôi khác. Bộ lông trắng mượt và phồng của chúng là một điểm khác biệt, chắc chắn đi kèm với nhu cầu chải chuốt. 

Giống chó nhỏ nặng tối đa khoảng 4,5 đến 9 kg, việc chải chuốt rất dễ dàng!

3. Brussels Griffon

Trái ngược với giả định tự nhiên vì kích thước và trọng lượng nhỏ của chúng – chỉ nặng hơn 3 kg một chút – Brussels Griffons là những chú chó rất thông minh, có đầu óc riêng! 

Tuy nhiên, chúng dễ bị thao túng, nếu không được quan sát và huấn luyện cẩn thận từ khi còn nhỏ!

4. Boston Terrier

Boston Terrier nặng khoảng 9 đến 11 kg, tạo ra kích thước hoàn hảo để giữ, ngay cả trong các căn hộ nhỏ! 

Chúng còn được gọi là những con chó rất thông minh và có thể huấn luyện, những thuộc tính cung cấp cho một người bạn đồng hành hoàn hảo trong gia đình, mặc dù chúng nghiện nhai! 

Do đó, hãy chắc chắn để giữ giày dép của bạn ở nơi an toàn nếu không muốn rơi vào miệng chúng.

5. French Bulldog

Chó bulldog pháp là những con chó thông minh, vui tươi và trung thành có trọng lượng khoảng từ 9 đến 13 kg! 

Chúng thuộc về gia đình Mastiff và có liên quan chặt chẽ với Anh và Mỹ Bulldog. Đây là những chú chó đồng hành hoàn hảo với gia đình.

6. Papillon

Papillon, trong tiếng Pháp có nghĩa là tai bướm, đó là tên gọi chính xác với những con chó này! 

Ngoại hình của chúng rất đặc biệt – sự kết hợp giữa kích thước và trọng lượng nhỏ của chúng, khoảng từ 2 đến hơn 3 kg và đôi tai bướm to, dựng đứng và mềm mại của chúng khiến những chú chó này rất cần thiết! 

Ngoài ngoại hình, bản chất thông minh và thân thiện còn tăng thêm sức lan tỏa lớn của chúng trong các hộ gia đình trên toàn thế giới!

7. Pomeranian

Pomeranians nổi tiếng là những con chó nhỏ, hiền lành, ngọt ngào – nặng hơn 3 kg một chút! 

Chúng rất hợp với trẻ nhỏ, mặc dù đôi lúc họ có thể khá ồn ào! Giới thiệu chúng với trẻ em khi còn nhỏ làm cho trái phiếu có giá trị hơn nhiều! 

Mặc dù có kích thước nhỏ, Pomeranians là những con chó canh gác tuyệt vời, phản ứng và sủa vào mọi thứ đáng ngờ!

8. Pug

Pugs có vẻ ngoài có một không hai, với cái mõm ngắn nhưng nhăn nheo! Mặc dù có kích thước nhỏ bé, chỉ nặng khoảng 6 đến 8 kg.

Cái mõm ngắn của chúng nên khi ngủ dễ bị ngáy và khò khè! Nếu bạn cho chúng nằm cùng giường với bạn thì phải chuẩn bị tai nghe nhét tai nhé.

9. Japanese Chin

Chó Chin Nhật Bản nặng khoảng 3 đến 4 kg, và có vẻ như là người bạn chơi hoàn hảo cho con bạn vì thân thiện, dễ gần. 

Với cách tiếp cận và huấn luyện thích hợp, những chú chó này làm bạn đồng hành nhẹ nhàng cho tất cả các gia đình!

10. Shih Tzu

Shih Tzus là một trong những con chó tốt nhất trong gia đình, xem xét phương pháp yêu thương của chúng đối với tất cả trẻ em! 

Ngoài ra, chúng cũng hòa hợp với các động vật khác! Shih Tzu hhas một dày đặc đúp áo mà đòi hỏi đánh răng hàng ngày và chải chuốt, nhưng xem xét kích thước nhỏ và trọng lượng, khoảng 4,5-7 kg, chúng khá dễ thương.

11. Maltese

Malta là những con chó yêu hòa bình và nhạy cảm, chúng có thể làm rất tốt trong việc rèn luyện sự vâng lời và nhanh nhẹn! 

Tuy nhiên, không tiếp cận chúng bằng vũ lực, hung hăng hoặc cách cư xử trẻ con trong khi tập luyện, mặc dù kích thước nhỏ của chúng – nặng nhất khoảng 3 đến 4 kg! 

12. Toy PoodlePoodle

Giống chó này có ba kích cỡ khác nhau, màu lông khác nhau. 

Toy Poodle, nặng khoảng 3 đến 4 kg, ban đầu được lai tạo như một con chó có thể chơi các môn thể thao dưới nước khác nhau cũng như trong việc chăn gia súc và canh gác! 

Sự nhạy cảm và lòng trung thành của họ đối với chủ sở hữu của họ làm cho sự phổ biến rộng rãi có uy tín của giống chó này!

13. Affenpinscher

Mặc dù có kích thước nhỏ và chỉ nặng từ 3 đến 6 kg, nhưng Affenpinchers rất nhạy bén và cảnh giác! 

Ngoài gia đình, chúng không thích chia sẻ không gian của mình với những động vật hoặc người lạ khác! Tuy nhiên, chúng sẽ đối xử tốt với vật nuôi trong nhà khi được nuôi cùng với chúng!

14. Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier nặng khoảng 2 đến 3 kg và có đôi chân rất nhỏ thậm chí có thể mang lại ấn tượng rằng bạn nên tha cho chúng từ những chuyến đi hàng ngày! 

Tuy nhiên, điều rất quan trọng là đưa chúng ra ngoài để chúng giải phóng năng lượng của họ! Ngoài ra, Yorkies rất quan tâm đến gia đìnhvà có ích trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo dõi!

15. Toy Fox Terrier

Toy Fox Terrier là những chú chó rất thú vị và vẫn như vậy, trong suốt vòng đời của chúng! 

Chúng rất năng động và tò mò, và chúng sẽ cố gắng đào hố hoặc trèo qua phía bên kia của hàng rào, mặc dù có kích thước nhỏ, chỉ nặng khoảng 1,5 đến 3 kg! 

Do đó, hãy cho chúng tập thể dục và đi bộ hàng ngày!

16. Russian Toy Terrier

Một trong những con chó nhỏ nhất thế giới, nặng khoảng 1,5 đến 3 kg, Russian Toy Terrier hoàn toàn không biết về kích thước nhỏ bé của chúng! 

Chúng sẽ tự động phản ứng và bảo vệ chủ sở hữu với lòng trung thành tuyệt vời! 

Chúng là những con chó gia đình rất năng động, nhưng hoàn hảo, vì chúng rất gắn bó với bầy đàn của chúng!

129 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn