Trai Nghiem Hay 4 năm trước

Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới tổng hợp danh sách chó thông minh dễ nuôi, trung thành với chủ phải biết.

Tìm Hiểu Về Giống Chó Border Collie
Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới phải biết


Advertisement

1. Border Collie

Border Collie thường được coi là thông minh nhất trong tất cả các loài chó và là người vượt trội của thế giới chó. 

Nếu hầu hết những con chó có trí thông minh của một đứa trẻ hai tuổi trung bình, thì Border Collie có thể thông minh như một đứa trẻ từ ba tuổi trở lên! 

Ban đầu được lai tạo như một con chó chăn cừu, Border Collies có thể thực hiện bất kỳ công việc nào bạn có thể giao cho chúng. Vô cùng năng động, thể thao và có định hướng, Border Collie luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ. 

Trên thực tế, nếu bạn không giữ cho chúng liên tục di chuyển và làm việc, chúng có thể bắt đầu phá hoại trong nhà. 

2. Australian Shepherd

Một trong những giống chó thông minh nhất thế giới, Chó chăn cừu Úc rất thông minh, năng động và thân thiện. 

Nguồn gốc nó là một con chó chăn cừu đã làm cho giống chó này trở thành một công nhân siêng năng mong muốn hoạt động thể chất và những thách thức tinh thần.

Người Úc sẽ học nhanh hơn nhiều so với bạn mong đợi và nhanh chóng sẵn sàng chuyển sang một thứ mới. Người Úc cần phải bận rộn với công việc hoặc họ trở nên buồn chán và thất vọng. 

Các môn thể thao cho chó là lý tưởng cho giống chó này, đặc biệt là những môn thể thao có khả năng thể thao tự nhiên của người Úc.

3. Poodle

Mặc dù có vẻ ngoài lạ mắt hoặc thậm chí là “prissy”, chó xù là một giống chó rất thông minh. Đồ chơi, thu nhỏ, hoặc kích thước tiêu chuẩn, giống chó này được tặng một số bộ não chó tốt nhất.

Chó poodle có nguồn gốc là một con chó săn và tiếp tục là một công nhân siêng năng và bạn đồng hành đáng tin cậy. Poodles thường được xem là động vật biểu diễn, đặc biệt là những con nhỏ hơn. 

Bạn có thể dạy một con chó xù để giữ thăng bằng trên một quả bóng, nhảy qua một cái vòng hoặc thực hiện một loạt các hành động khác.

4. Australian Cattle Dog

Chó chăn gia súc Úc là một giống chó cực kỳ tập trung và định hướng, tạo thành một mối liên kết chặt chẽ với chủ của nó. Con chó này được lai tạo thành đàn gia súc và hạnh phúc nhất với một công việc phải làm. 

Nếu không có sự kích thích, nó có thể tìm cách để bận rộn mà bạn có thể không thích (hành vi phá hoại hoặc đi lang thang để khám phá).

Hãy đối xử tốt với chú chó gia súc Úc của bạn và nó sẽ yêu quí bạn suốt đời. Những con chó này bám sát chủ của chúng và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động trơn tru. 

Giống như hầu hết những con chó thông minh, chúng rất giỏi đọc người và thường sẽ có thể lường trước động thái tiếp theo của bạn.

5. German Shepherd Dog

Chó chăn cừu Đức là một giống chó trung thành, có khả năng bảo vệ, có rất nhiều năng lượng và trí thông minh mà đôi khi nó tình cờ gặp phải khi căng thẳng hoặc lo lắng. 

Giống chó này cần rất nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục để phát triển mạnh.

Chó chăn cừu Đức thường được tìm thấy làm việc với cảnh sát hoặc các hoạt động quân sự. Họ có thể học hầu hết các hành động chỉ trong vài bước. 

Sau khi được đào tạo, những người chăn cừu Đức sẽ làm những gì bạn yêu cầu và sau đó tìm kiếm nhiệm vụ tiếp theo để thực hiện.

Các giống chó Malinois , mà còn trông rất giống một chó chăn cừu Đức, cũng là một giống chó thông minh và tràn đầy năng lượng.

6. Shetland Sheepdog

Chó chăn cừu Shetland thông minh hơn người ta nghĩ ban đầu. Trên thực tế, giống chó này đôi khi bị đánh giá sai là xa cách. 

Sheltie có thể yên tĩnh và duyên dáng cũng như tràn đầy năng lượng và vui tươi. Độc lập và khôn ngoan, chú chó chăn cừu này luôn theo dõi môi trường của nó, ham học hỏi hoặc chờ đợi tín hiệu từ bạn.

Nơi ở rất tốt trong việc đọc mọi người và có thể dễ dàng hiểu các hành vi được mong đợi ở họ. Giá trị hình thành trái phiếu chặt chẽ với chủ sở hữu của họ và cực kỳ nhạy bén với đào tạo. 

Các giốn chó Collie, một người họ hàng gần gũi của Sheltie cũng khá là thông minh.

7. Papillon

Trong thực tế, papillon là một trong những giống thông minh nhất trong tất cả các giống đồ chơi. Những con chó nhỏ này thân thiện, cảnh giác và năng động.

Papillon có thể rúc vào lòng bạn một chút, nhưng không lâu sau đó sẽ tìm kiếm thứ gì đó thú vị để làm. Giống như nhiều con chó nhỏ, Papillon có một chút cứng đầu. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đào tạo có giá trị (với phần thưởng giá trị cao), thì con chó sẽ học hỏi nhanh chóng. Dạy con chó nhỏ dễ thương này một loạt các thủ thuật thú vị và bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè của mình.

8. Rottweiler

Rottweiler là một trong những chú chó thực sự biết cách đọc người bằng cách nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể và các dấu hiệu trên khuôn mặt. 

Giống chó này có thể cho thấy một khía cạnh khác trong tính cách của nó dựa trên mức độ nó tin tưởng một người. Rottweiler điển hình có một mặt tình cảm, vui tươi được hiển thị cho các thành viên gia đình đáng tin cậy và một mặt khắc kỷ, kiểm soát được hiển thị cho người lạ.

Rotties có thể được đào tạo khá dễ dàng một khi bạn có được lòng tin của họ và vượt qua những cách khó khăn của họ. Rottweilers có thể học cách thực hiện nhiều hành động và sẽ luôn để mắt đến môi trường để đảm bảo mọi người đều an toàn. 

9. Jack Russell Terrier

Chó sục Jack Russell dường như bị thiếu trong nhiều danh sách giống chó thông minh. Có lẽ đó là do chú chó nhỏ thông minh này di chuyển quá nhanh để được một số người chú ý. 

Jack Russell, cùng với Parson Russell Terrier có liên quan chặt chẽ, là một con chó mạnh mẽ, không sợ hãi với một trí thông minh sắc sảo và một vệt bướng bỉnh.

Không có trò đùa quái vật nhỏ này. Chúc may mắn cố gắng ngăn chặn con chó này có được những gì nó muốn. Vì năng lượng và trí tuệ của chúng, những giống chó này nổi trội trong các môn thể thao dành cho chó.

Mong muốn tiếp tục di chuyển của chúng có thể khiến việc huấn luyện trở nên khó khăn ngay từ đầu nhưng rất bổ ích khi bạn thấy những chú chó này có thể thực hiện tốt như thế nào.

10. Golden Retriever

Golden Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất thế giới. Đây cũng là một trong những chú chó thân thiện nhất mà bạn từng gặp. Nhìn bề ngoài, giống chó này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng Golden có thể học cách làm bất cứ thứ gì.

Sự thông minh và tình yêu của Golden Retriever dành cho mọi người khiến nó trở thành một trong những chú chó tốt nhất để làm việc như một chú chó phục vụ. 

Giống này cũng xuất sắc trong tất cả các loại thể thao dành cho chó. Trên hết, Golden là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ loại hộ gia đình nào. Sự đề cập đáng trân trọng dành cho “anh em họ” của giống chó Labrador Retriever này, có chung nhiều đặc điểm giống như Golden.


Advertisement

122 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây