Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

10 mẹo và thủ thuật Realme C3 tốt nhất nên biết

10 mẹo và thủ thuật Realme C3 tốt nhất nên biết hướng dẫn các bước cách làm thế nào nhân bản ứng dụng, cách tắt thông báo thông minh, cách bật Night Shied… 

Realme C3 có giá 2,99 triệu đồng: Màn hình 6,5 inch, 3 camera sau ...
10 mẹo và thủ thuật Realme C3 tốt nhất nên biết


Realme C3 ở đây và nó mang lại một số tính năng thực sự tiện ích. Giao diện Android mới từ Realme nhẹ hơn và nhanh hơn và giống với  Android hơn bao giờ hết. 

Để tận dụng tối đa tính năng của Realme C3, trong bài viết này, wowhay giới thiệu 10 mẹo và thủ thuật Realme C3 tốt nhất mà bạn nên biết.

1. Enable App Drawer

Realme C3 cuối cùng cũng mang một Enable App Drawer kiểu Android cho các thiết bị của Realme. 

Các bạn sẽ thích phần bổ sung mới này vì nó giúp Realme UI trực quan hơn để sử dụng cho người dùng Android mới. Điều đó nói rằng, tính năng này không được bật theo mặc định, do đó bạn sẽ phải kích hoạt nó nếu bạn muốn sử dụng nó.

Để bật chế độ Enable App Drawer, chỉ cần chụm hai ngón tay trên màn hình chính rồi nhấn vào Cài đặt. 

Tại đây, hãy nhấn vào Chế độ màn hình chính của Trang chủ và sau đó chọn Chế độ ngăn kéo của chế độ trực tuyến để kích hoạt Enable App Drawer.

2. Customize the Navigation Gestures

Vì Realme UI dựa trên Android Pie, Realme đã bao gồm các cử chỉ điều hướng gốc mà Google đã giới thiệu với bản cập nhật Android Pie. 

Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất ở đây. Thay vì các cử chỉ điều hướng Android Pie, bạn cũng có thể sử dụng các nút ảo Android cũ hoặc cử chỉ điều hướng của Realme.

Để tùy chỉnh các cử chỉ điều hướng, hãy đi tới Cài đặt -> Trợ giúp thuận tiện -> Phím điều hướng và sau đó chọn một cử chỉ bạn muốn. 

Nếu bạn chọn cử chỉ điều hướng Android Pie, lưu ý rằng Realme UI cho phép bạn thay đổi vị trí của nút quay lại từ trái sang phải nếu bạn muốn.

3. Manage the Smart Assistant Page

Trang Trợ lý thông minh luôn là một phần của Realme UI nhưng trước đây nó không được người dùng tùy chỉnh. 

Với Realme UI, Realme sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thông tin được hiển thị trong trang Trợ lý thông minh. 

Để tùy chỉnh Trang Trợ lý Thông minh, trước tiên hãy truy cập nó bằng cách vuốt từ trái sang phải trên màn hình chính và sau đó nhấn vào nút dấu cộng ở trên cùng bên phải. 

Tại đây, bạn không chỉ có thể chọn và chọn loại thông tin mà bạn muốn hiển thị mà còn sắp xếp lại thứ tự của chúng để có trải nghiệm xem tốt hơn.

4. Enable Riding Mode

Giao diện người dùng Realme đang mang đến một chế độ Enable Riding Mode, khi cho phép tắt tất cả thông báo bất cứ khi nào nó phát hiện ra rằng bạn đang đi xe đạp hoặc lái xe. 

Bạn cũng có thể bật thủ công từ menu cài đặt nhanh. Mọi cuộc gọi mà bạn nhận được sẽ tự động bị hủy và người gọi sẽ nhận được một tin nhắn văn bản tự động.

Hãy vào Dịch vụ thông minh -> Lái xe thông minh và chọn tùy chọn Enable Riding Mode

Tại đây, bạn cũng có thể tùy chỉnh những gì bạn muốn điện thoại thực hiện khi bạn nhận được cuộc gọi và tin nhắn trong khi bạn đang đi xe hoặc lái xe.

5. Disable App Prediction

Giao diện người dùng Realme mới đang mang lại sự tích hợp AI nhằm cải thiện hiệu năng hệ thống bằng cách chủ động quản lý tài nguyên phần cứng.

Ngoài những cải tiến về hiệu năng hệ thống, AI cũng sẽ hiển thị cho bạn thông tin chủ động mà nó nghĩ bạn cần. 

Một trong những nơi hiển thị thông tin này là trong ngăn kéo ứng dụng nơi hàng trên cùng hiển thị cho bạn dự đoán ứng dụng mà AI nghĩ là hữu ích cho bạn.

Nếu bạn cũng muốn tắt tính năng này, hãy chụm hai ngón tay trên màn hình chính rồi chạm vào Cài đặt. Ở đây vô hiệu hóa tùy chọn Hiển thị ứng dụng của ứng dụng trực tuyến.

6. Display RAM Information for Recent Tasks

Phiên bản cũ hơn của Realme UI được sử dụng để hiển thị thông tin Ram ở phía dưới bất cứ khi nào bạn gọi menu ứng dụng gần đây. 

Tính năng này bị tắt theo mặc định và có thể gây khó chịu cho một số người dùng đã quen nhìn thấy thông tin đó. Nếu bạn là một trong những người dùng đó, đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại.


Để bật thông tin RAM, hãy đi tới Cài đặt -> Cài đặt bổ sung và bật tùy chọn Thông tin bộ nhớ RAM/ RAM cho các tác vụ gần đây. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới (bên phải), thông tin RAM được hiển thị.

7. Make Your Phone Last Longer

Realme UI luôn tuyệt vời trong việc quản lý pin để người dùng luôn có thời gian chạy lâu hơn. 

Tuy nhiên, có một số lần bạn cần điện thoại của mình kéo dài hơn bình thường. Realme UI cho phép bạn làm như vậy bằng cách mang đến chế độ hiệu quả năng lượng cao cho phép pin hoạt động lâu hơn. 

Để kích hoạt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt -> Pin -> Tối ưu hóa pin màn hình và sau đó kích hoạt Chế độ hiệu quả năng lượng cao.

8. Enable Smart Sidebar

Thanh thông minh Sidebar của Realme UI. Về cơ bản, nó cho phép bạn gắn một kệ nhỏ vào cạnh màn hình để truy cập nhanh vào một số ứng dụng và hành động nhất định. 

Kệ được ẩn theo mặc định nhưng có thể dễ dàng kích hoạt bằng cử chỉ vuốt đơn giản.

Bạn có thể bật Thanh bên thông minh bằng cách đi tới Cài đặt -> Cài đặt tiện lợi -> Thanh bên thông minh. Tại đây, kích hoạt chuyển đổi bên cạnh Thanh thông minh Sidebar Thanh. 

Bạn cũng có thể chọn chỉ sử dụng thanh bên trong chế độ ngang nếu bạn muốn. 

9. Enable Night Shield

Night Shield là một tính năng của Realme UI giúp giảm ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại thông minh của bạn bằng cách thay đổi nhiệt độ màu của màn hình. 

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình được cho khiến người dùng khó ngủ, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh khi sử dụng thiết bị của bạn vào ban đêm.

Bạn có thể bật tính năng này trong Realme UI bằng cách đi tới Cài đặt -> Hiển thị & Độ sáng -> Night Shield

Tại đây, bạn có thể chọn bật Night Shield hoặc có thể lên lịch khung thời gian mà Night Shield sẽ tự động bật. Bạn cũng có thể chọn cường độ của Night Shield bằng cách sử dụng thanh trượt hoặc chỉ sử dụng chế độ đen trắng.

10. Run Two Instances of the Same App

Một trong những tính năng yêu thích của Realme UI là khả năng chạy hai phiên bản của cùng một ứng dụng trên một thiết bị. 

Bạn có thể sử dụng để tạo và sử dụng hai tài khoản Zalo nhưng bạn có thể sử dụng tính năng này cho bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội hoặc ứng dụng trò chuyện nào. 

Cho dù bạn muốn giữ một số riêng tư bí mật mà bạn không muốn chia sẻ với người dùng khác, chỉ cần chạy hai tài khoản khác nhau trên cùng một điện thoại, có khả năng chạy hai phiên bản của cùng một ứng dụng là điều tuyệt vời.

Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt -> Ứng dụng bản sao. Tại đây, nhấn vào ứng dụng bạn muốn chạy một bản sao và sau đó đổi tên ứng dụng mới. 

Khi bạn làm điều đó, Realme UI sẽ tự động tạo một bản sao của cùng một ứng dụng. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa bản sao trong tương lai, chỉ cần thực hiện theo cùng một đường dẫn và vô hiệu hóa chuyển đổi bên cạnh Bật ứng dụng nhân bản ứng dụng.


Advertisement

508 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn