Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Top 10+ giống chó đuôi cong đẹp nhất thế giới phải biết

Top 10+ giống chó đuôi cong đẹp nhất thế giới phải biết giới thiệu giống chó đuôi cong khôn, thông minh, trung thành với chủ.

Top 10+ giống chó đuôi cong đẹp nhất thế giới phải biết


Mỗi giống chó từ kích thước, hình dạng khuôn mặt, mắt, mõm, tai và áo khoác của chúng.

Đây là những lý do chúng tôi yêu họ rất nhiều Tất nhiên, đuôi của chúng là một trong những điều làm cho chúng đặc biệt và khác biệt với tất cả những người bạn chó khác.


Đuôi chó có thể có nhiều dạng giống như chó. Một số đuôi dài và thẳng, một số đuôi nhỏ đến không tồn tại (ví dụ, Pembroke Welsh Corgi), trong khi một số khác thì xoăn. Trong mọi trường hợp, đuôi chó rất dễ thương, đặc biệt là khi chúng vẫy rất nhanh!

Chó có đuôi cong: Lý do là gì?

Con chó của bạn có thể có một cái đuôi xoăn, hoặc bạn có thể đã nhìn thấy nó ở những con chó khác. Ở một số giai đoạn có lẽ bạn đã tự hỏi nếu có một lý do đằng sau những biến thể ở đuôi. 

Các nhà lai tạo có chủ ý muốn con chó của họ có một cái đuôi xoăn? Chúng có phải là khiếm khuyết di truyền, hay nó chỉ là một sở thích di truyền theo thời gian?

Giống như một số giống chó lớn trong khi những giống khác nhỏ, hoặc một số giống có áo khoác dài trong khi những giống khác có áo khoác ngắn, loại đuôi cũng là kết quả của quá trình tiến hóa và chọn lọc. 

Họ đã nhân giống chúng để tạo ra những đặc điểm mà chúng muốn trong một người bạn chó, kể từ khi con người thuần hóa chó.

Tất cả những con chó thuần chủng mà chúng ta biết ngày nay là kết quả của việc nhân giống một số con chó khác nhau qua nhiều thế hệ. Những con chó tham gia vào quá trình chăn nuôi nhìn chung tương tự nhau. Vì vậy, nếu chúng có đuôi xoăn, chúng có nhiều khả năng truyền nó cho con cái của chúng.

Đuôi là một phần của cột sống của một con chó. Nếu con chó của bạn có một cái đuôi xoăn, điều đó có nghĩa là một phần cột sống của nó bị cong hoặc cong. Bây giờ nghe có vẻ như là một cái gì đó để hoảng sợ, nhưng may mắn thay, đuôi xoăn hiếm khi có vấn đề trong ý nghĩa y tế.

Trong hầu hết các trường hợp, đuôi xoăn chỉ là một phần của tiêu chuẩn giống. Như đã nêu ở trên, nhân giống liên tục có thể làm tăng biểu hiện của một số tính năng vật lý nhất định so với những người khác. 

Nếu đã giảm đáng kể khả năng có bất cứ thứ gì ngoại trừ đuôi xoăn trong giai đoạn sinh sản, một giống chó cụ thể sẽ có đuôi xoăn như một đặc điểm xác định.

Bạn có nên lo lắng khi đuôi con chó của bạn bị cong?

Bạn chỉ nên lo lắng về đuôi xoăn khi thú cưng của bạn dường như bị đau. Nếu không, bạn có thể để nó như vậy, trừ khi bác sĩ thú y của bạn phát hiện ra rằng có điều gì đó không ổn. Nếu bạn muốn chắc chắn, bạn luôn có thể hỏi liệu đuôi xoăn có bình thường đối với một giống chó cụ thể không.

Đuôi là một phần của tính năng một con chó. Bạn không thích nó khi họ vẫy đuôi bất cứ khi nào họ ở bên bạn? Nếu chúng có thể hạnh phúc bất kể hình thức đuôi của chúng, bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ đều đúng!

Những con chó có đuôi cong?

Chó có đuôi xoăn có đủ kích cỡ và hình dạng, vì vậy chúng tôi thực sự không thể biết liệu các nhà lai tạo có thích bản chất xoăn của đuôi cho mục đích hay không. Trong mọi trường hợp, một điều chúng ta luôn có thể chắc chắn là đuôi xoăn có thể tăng cường yếu tố dễ thương của chú chó!


Danh sách dưới đây không đầy đủ, nhưng đây là những giống chó được nhiều người biết đến có đuôi cong:

1. Akita Inu

Akitas đặc biệt dành riêng cho người của họ, như được minh họa bởi câu chuyện của Hachiko. 

Hachiko là Akita, người luôn chờ đợi con người của mình trở về nhà, ngay cả sau khi chết. 

Ông đã làm điều này mỗi ngày trong chín năm cho đến khi chết. Akita chủ yếu được nhân giống như một người bảo vệ rất tận tụy để săn gấu và yêu tinh.

2. Malamute Alaska

Malamutes Alaska nổi tiếng với khả năng chuyên chở và kéo xe. Sinh ra để thể hiện sức mạnh của mình, những con chó to, dày này không thích hợp cho những người nuôi chó lần đầu. 

Mặc dù được xây dựng mạnh mẽ, tuy nhiên, chúng là những con chó cư xử tốt và xã hội, những người đánh giá cao một số thời gian chất lượng với con người của họ.

3. Chó Eskimo Mỹ

Trên thực tế, chó Eskimo của Mỹ không liên quan gì đến Eskimos. Di sản của giống chó này có liên quan đến chó Spitz của Đức, được giới thiệu là chó nuôi đến Trung Tây Mỹ. 

Tuy nhiên, khi Thế chiến thứ nhất nổ ra, bất cứ điều gì Đức đều nhận được trong một ánh sáng xấu.

Do đó, chính trong thời gian đó, tên đã đổi thành Chó Eskimo của người Mỹ, mặc dù mãi đến năm 1995, Eskie đầu tiên mới được ghi nhận ở AKC. 

Chúng trung thành và lãnh thổ, giống như hầu hết những con chó loại Spitz, nhưng chúng cũng rất tình cảm với chủ của chúng.

4. Basenji

Basenjis là những con chó săn cổ xưa ở châu Phi không sủa mà kêu lên bằng tiếng hú và yodels. 

So với những con chó nội địa hiện đại khác, đây là một giống chó giống như một con chó hoang. Rất chu đáo và mạnh mẽ, basenjis rất thân thiện và yêu thương con người của họ nhưng ít hơn với những con chó khác.

5. Chow Chows

Chow Chows là một giống chó cổ xưa của Trung Quốc. Chúng trông cực kỳ đặc biệt với áo khoác lông, đuôi xoăn và khuôn mặt dễ thương. 

Chúng đã được nhân giống để phục vụ các mục đích khác nhau, cụ thể là bảo vệ, chăn gia súc, săn bắn và trượt tuyết. 

Chúng rất trung thành với con người của chúng, mặc dù chúng có thể độc lập, trong khi chúng có thể hành động hung hăng đối với các động vật khác.

6. Eurasiers

Eurasiers là một con chó lông dày có một sự tự tin bình tĩnh trong chúng. Họ thường trung thành với gia đình, nhưng họ có xu hướng dè dặt và e ngại với người lạ.

Họ thích các trò chơi liên quan đến rượt đuổi, nhưng kỳ lạ thay, họ không thích các nhiệm vụ đòi hỏi phải truy xuất. Họ nhạy cảm và cam kết hầu hết thời gian với gia đình, hoặc họ sẽ cảm thấy tổn thương nếu để lại một thời gian dài cho chính họ.

7. Lapphund Phần Lan

Những con chó săn Phần Lan là những người chăn tuần lộc nhanh nhẹn và nhanh nhẹn từ phía bắc của Vòng Bắc Cực. Mặc dù là một con chó có kích thước trung bình, chúng có cấu trúc và cơ bắp cực kỳ tốt.

Mặc dù thường phục tùng và thân thiện, họ có khả năng hành động thận trọng và nghi ngờ xung quanh người lạ. Chúng cũng có thể rất bám, vì vậy khi chúng cảm thấy bị bỏ qua, chúng nhanh chóng trở nên ảm đạm.

8. Spitz Phần Lan

Do sự kiên nhẫn, trí tuệ và sự vui tươi của họ, Spitz Phần Lan thể hiện là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho một chủ sở hữu lối sống năng động. Chúng ban đầu được sản xuất để săn các trò chơi khác nhau như sóc, gió, và thậm chí cả gấu và nai sừng tấm.

Cũng giống như những người anh em họ chó Scandinavi khác của họ, Spitz Phần Lan có áo khoác dày để bảo vệ họ khỏi cái lạnh.

9. Đức Spitz

Spitz của Đức trông rất giống một phiên bản lớn hơn của Pomeranian, và có thể hiểu được vì nó có mối quan hệ di truyền chặt chẽ với sau này. 

Ban đầu, họ là một người canh gác nông dân, nhưng theo thời gian, họ cũng trở nên phổ biến trong hoàng gia và công dân thượng lưu của Anh. 

Chúng có khả năng huấn luyện cao, năng động và cực kỳ tình cảm với chủ nhân của chúng.

10. Spitz Nhật Bản

Spitz Nhật Bản là hài kịch dễ dàng, mà làm cho họ yêu quý đồng hành gia đình. Họ là những người vui lòng tự nhiên, những người luôn trông như đang mỉm cười.

Thông minh và rất trung thành, họ chắc chắn tạo nên những người bạn phiêu lưu tuyệt vời. Bộ lông của chúng có thể quá trắng, nhưng chúng không sợ bị bẩn khi chúng muốn vui chơi.

11. Chó gấu Karelian

Ban đầu, chó gấu Karelian là chó canh gác và chó săn của nông dân Phần Lan và Nga. 

Nó vẫn chủ yếu là một con chó săn ngày nay, nhưng nó cũng được huấn luyện cho nhiều cuộc thi ở Phần Lan bản địa của mình như thử thách vâng lời, thử chó kéo xe, thử nghiệm tìm kiếm và cứu hộ.

12. Keeshond

Keeshonden là một giống chó Hà Lan kiểu Spitz. Chúng là những thú vui thông minh và tinh nghịch của những người tạo ra những người bạn đồng hành tuyệt vời cho hầu hết những người nuôi chó. 

Chúng chủ yếu là chó sà lan trong những ngày đầu, phục vụ trên các tàu Hà Lan như bạn đồng hành và chó canh gác.

13. Buhund Na Uy

Chó buhund của Na Uy được sử dụng làm chó chăn gia súc, chó nông trại, chó canh gác và chó đồng hành trong suốt lịch sử của nó; một con chó đa năng. 

Tổ tiên của buhund Na Uy hiện đại đã được chôn cất bên cạnh những người bạn Viking của họ vì họ nghĩ rằng nó sẽ cho phép những con chó trông chừng con người của họ ngay cả ở thế giới bên kia.

14. Elkhound Na Uy

Con chó lớn này là một con chó săn đa năng, và kích thước to lớn của nó làm cho nó trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy để săn nai, chó sói và gấu. 

Chúng cực kỳ tận tâm với chủ và hầu hết thời gian, họ thích gần gũi với người của họ. Chủ sở hữu tích cực chắc chắn sẽ thích có chúng xung quanh vì chúng rất thể thao.
15. Pomeranian

Pomeranians chỉ là một minh họa khác về những con chó nhỏ có tính cách to lớn. Chúng có thể tương đối nhỏ, nhưng chúng được xây dựng tốt và rất sống động. 

Trên thực tế, tổ tiên của chúng là những con chó làm việc lớn hơn, nhưng chúng được tạo ra để trở thành phiên bản nhỏ mà ngày nay chúng được dùng làm vật nuôi trong gia đình.

16. Pug

Pugs có thể được xác định ngay lập tức với khuôn mặt nhăn nheo, mõm ngắn trông giống như mặt nạ, đuôi xoăn và các nhân vật nghịch ngợm. 

Được lai tạo để trở thành người bạn đồng hành trung thành với hoàng gia Trung Quốc, và kể từ đó chúng trở nên phổ biến đối với nhiều người yêu chó. 

Chúng thường được xem là một chú hề đẳng cấp hành động lớn hơn nhiều so với thực tế.

17. Samoyed

Samoybed nổi tiếng với lông dày, trắng và ngoại hình giống gấu. Họ đặc biệt được yêu thích trên phương tiện truyền thông xã hội, như Mayapolarbear. Samoybed đã được nhân giống như chó kéo và chăn tuần lộc trong nhiều thế kỷ.

Lông của họ giúp rất nhiều trong khả năng của họ để tồn tại ngay cả những người khắc nghiệt nhất. Họ được biết đến rộng rãi với nụ cười Sam Sam của họ, chắc chắn sẽ xuất hiện bất cứ khi nào họ cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương.

18. Shiba Inu

Shiba Inus là một giống chó săn kiểu Spitz khác của Nhật Bản. Nhiều chủ sở hữu mô tả chúng giống như mèo vì sự độc lập của chúng với các giống chó khác. 

Shiba Inu được coi là một giống chó cổ đại giống như basenji, vì cấu trúc di truyền và lịch sử của chúng lâu đời hơn nhiều so với những con chó hiện đại.
19. Lapphund Thụy Điển

Lapphund Thụy Điển là giống chó Thụy Điển lâu đời nhất. Đó là một người bạn răng nanh thiết yếu của người Sami từ Lappland, một vùng đất bao gồm phía bắc Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển, cũng như tây bắc Nga.

Chúng được lai tạo như một con chó bảo vệ và bạn đồng hành săn bắn, và sau đó là một người bạn đồng hành khi tuần lộc được thuần hóa. Những con chó đa năng này rất dễ huấn luyện, và chúng có mức độ bền cao.

20. Chó ngao Tây Tạng

Chó ngao Tây Tạng là những con chó lớn với thân hình đáng sợ và hùng vĩ. 

Chúng là những người khổng lồ hiền lành xung quanh gia đình của họ, trong khi với người lạ, họ có thể là người lãnh đạm hoặc lãnh thổ.

Không ai biết chắc chắn làm thế nào các pháp sư Tây Tạng đã đến. Tất cả những gì chúng ta biết là họ được biết đến như những người bảo vệ Hy Lạp trong hàng ngàn năm nay.

Đuôi xoăn có thể xác định dòng dõi của một giống hỗn hợp

Bạn đã bao giờ sở hữu một giống hỗn hợp nhưng không biết những loại chó bố mẹ của nó là gì? Hoặc có lẽ, bạn đã thấy một giống hỗn hợp trông thú vị, nhưng không ai có thể nói cho bạn biết về nguồn gốc của nó? 

Nếu bạn muốn điều tra và thực hiện một số phỏng đoán, một trong những điều mà bạn có thể nhìn vào là cái đuôi của nó.

Không có nhiều giống chó có đuôi xoăn như một tính năng xác định. Ngoài ra, chiều dài của đuôi và cấu trúc của nó cũng có thể cung cấp cho cha mẹ của nó manh mối. 

Mặc dù nó không thể cung cấp thông tin đầy đủ về cây gia đình của con chó, vì con chó có thể là con lai thế hệ thứ hai hoặc thậm chí thứ ba cho tất cả những gì bạn biết, ít nhất có thể cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích về dòng dõi có thể có của nó.

Kết luận: Đuôi làm cho một con chó độc đáo!

Đuôi xoăn hầu hết chỉ là một tính năng liên quan đến giống chó, giống như chó có các loại tai hoặc áo khoác khác nhau. Đuôi có thể quyến rũ, và khi chúng trông độc đáo, chúng có thể thu hút sự chú ý của bạn. 

Tuy nhiên, những cái đuôi dễ thương chỉ là một phần thưởng cho những gì con chó của bạn có thể cung cấp cho bạn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm mối quan hệ răng nanh nào, wowhay biết rằng thực tế là chó có thể là bạn đồng hành tốt nhất với nhau, bất kể đuôi của chúng trông như thế nào!


Advertisement

199 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn