Trải Nghiệm Hay 5 năm trước

28 điều thú vị nhất về gấu túi bạn chưa biết

Koalas là động vật có vú có túi, có nghĩa là con non của chúng được sinh ra chưa trưởng thành và chúng phát triển hơn nữa trong sự an toàn của một cái túi, giống như chuột túi. 
28 sự thật thú vị nhất về gấu túi bạn chưa biết
Gấu túi có thể phát triển đến chiều dài từ 60 đến 85 cm, hoặc 24 và 33 inch. Chúng có thể nặng khoảng 14 kg, hoặc 31 pounds. Hãy xem dưới đây để biết thêm 28 sự thật thú vị và hấp dẫn về gấu túi.

1. Chúng có mũi lớn có màu đen hoặc hồng.

2. Gấu túi hoang dã có thể sống từ 12 đến 14 năm. Gấu túi bị giam giữ có thể sống từ 16 đến 20 năm, do điều kiện sống tốt hơn.

3. Chúng được tìm thấy trong các khu rừng bạch đàn ở miền đông Australia. Chúng có bộ lông màu xám với bộ ngực màu kem và đôi chân có móng vuốt khỏe khoắn, khiến chúng trở nên hoàn hảo để sống trên cây.

4. Con cái của chúng lớn lên và phát triển trong túi khoảng 6 tháng. Khi chúng đủ khỏe, chúng sẽ cưỡi trên lưng mẹ thêm 6 tháng nữa, sử dụng túi để nuôi.

5. Koalas có thể ăn tới 1 kg, hoặc 2,2 pound, lá bạch đàn trong một ngày. Họ được biết đến như những người ăn uống cầu kỳ khi họ chọn những chiếc lá bổ dưỡng và ngon nhất từ ​​cây để ăn.

6. Họ hầu như không bao giờ cần uống nước vì họ lấy tất cả nước từ lá cây ăn. Khi thực phẩm khan hiếm, họ sẽ uống nước từ suối và hồ.

7. Họ sống về đêm, điều đó có nghĩa là họ chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Vào ban ngày, chúng ngủ trong khi bị nhét vào dĩa hoặc ngóc ngách trên cây. Họ được biết là ngủ từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày.
8. Koalas sử dụng một số loại tiếng ồn để giao tiếp với nhau. Chúng thường giẻ rách và đôi khi chúng nghe như đang ngáy.

9. Chúng có một tuyến mùi hương trên ngực mà chúng cọ xát vào cây để đánh dấu lãnh thổ của chúng.

10. Chúng chỉ dành 15 phút mỗi ngày để giao tiếp.

11. Koalas bị săn lùng ráo riết cho đến năm 1920, khi chính phủ Úc bắt đầu bảo vệ chúng. Với tình trạng được bảo vệ mới của họ, họ đã dần bắt đầu hồi sinh.

12. Do việc thu hoạch cây bạch đàn, môi trường sống chính của gấu túi, số lượng quần thể của chúng đã đạt đến đỉnh cao.

13. Ước tính có ít hơn 80.000 con gấu túi ở Úc ngày nay và nó có thể thấp đến 43.000 trong một vài năm.

14. Bạch đàn độc đối với hầu hết các loài động vật, nhưng hệ thống tiêu hóa của koala tạo ra một loại vi khuẩn làm giảm chất độc vô dụng.

15. Giống như con người, gấu túi có dấu vân tay. Chúng là loài động vật có vú khác, ngoài linh trưởng, có chúng.

16. Kích thước não của gấu túi hiện đại đã giảm đáng kể từ tổ tiên của chúng, có lẽ là sự thích nghi với năng lượng thấp mà chúng có được từ chế độ ăn uống.

17. Thế giới, koala, xuất phát từ Dharug, gula. Mặc dù nguyên âm này ban đầu được viết bằng chính tả tiếng Anh với tên gọi là oo oo, nó đã được đổi thành Lỗi oa, có thể bị lỗi.

18. Vì giống với gấu, nó thường bị nhầm lẫn với gấu koala, đặc biệt là những người định cư ban đầu.

19. Tài liệu tham khảo đầu tiên về gấu túi được ghi lại bởi John Price, người hầu của John Hunter, Thống đốc bang New South Wales. Giá đã chạm trán với cullawine, vào ngày 26 tháng 1 năm 1798, trong một chuyến thám hiểm đến Blue Mountains.

20. Năm 1802, nhà thám hiểm người Pháp Francis Louis Barrallier gặp gấu túi khi hai hướng dẫn viên thổ dân của ông, trở về từ một cuộc săn bắn, mang về hai bàn chân koala mà họ muốn ăn.

21. Nhà thực vật học Robert Brown là người đầu tiên viết một mô tả khoa học chi tiết về gấu túi vào năm 1814, dựa trên một mẫu vật nữ đã bắt được ner, nơi hiện là Núi Kembla ở vùng Illawarra của New South Wales.

22. Koalas được đặc trưng trong những câu chuyện và thần thoại trong Dreamtime của người Úc bản địa. Người dân Tharawal tin rằng gấu túi đã giúp chèo thuyền đưa họ đến lục địa.

23. Một huyền thoại khác từ người Úc bản địa đã nói rằng một bộ lạc đã giết một con gấu túi và sau đó sử dụng ruột của nó để tạo ra một cây cầu cho những người từ các nơi khác trên thế giới. 
24. Các bộ lạc ở cả Queensland và Victoria đã xem gấu túi là một động vật khôn ngoan và tìm kiếm lời khuyên của nó. Những người nói tiếng Bidjara tin rằng gấu túi đã biến những vùng đất cằn cỗi thành những khu rừng tươi tốt.

25. Những người định cư châu Âu đầu tiên ở Úc coi gấu túi là loài động vật giống như con lười với vẻ ngoài hung dữ và đáng sợ.

26. Danh tiếng của koala đã thay đổi vào đầu thế kỷ 20, phần lớn là do sự nổi tiếng và miêu tả ngày càng tăng của chúng trong các câu chuyện của trẻ em.

27. Gấu thả là một sinh vật tưởng tượng trong văn hóa dân gian Úc đương đại có phiên bản ăn thịt, ăn thịt của gấu túi. Con vật giả thường được nói đến trong những câu chuyện kinh dị được thiết kế để khiến khách du lịch sợ hãi.

28. Koalas bị những người định cư châu Âu săn lùng ráo riết vào đầu thế kỷ 20 do bộ lông dày và mềm. Người ta ước tính rằng hơn 2 triệu pelts rời khỏi Úc vào năm 1924. Những bộ lông Koala được sử dụng làm thảm, lót áo khoác, bịt tai và quần áo của phụ nữ.

175 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn